Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án và Hội thẩm năm 2018

Thứ ba - 30/01/2018 22:21
Ngày 26/01/2018, Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án và Hội thẩm năm 2018.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Đinh Drin - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Đẩu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh; đồng chí Đinh AZơn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Thạnh, đồng chỉ Đinh Dươm - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Vĩnh Thạnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Khối Nội chính huyện, 19 vị Hội thẩm nhân dân và cùng  toàn thể  cán bộ, công chức, người lao động Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.

Lãnh đạo Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, đồng chí Trần Quốc Biểu - Chánh án Toà án nhân dân huyện trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã nỗ lực, quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49-NQ/TW và Kết luận số 92-KL/TW; không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như tuyên truyền sâu rộng về hoạt động của Toà án nhân dân.Trong năm 2017, tổng số án đã thụ lý, giải quyết, xét xử 113/113 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 100%; so với cùng kỳ năm 2016, án thụ lý giảm 10 vụ, chiếm 8,85%; các loại án mà Tòa án đã giải quyết đều đạt và vượt so với chỉ tiêu thi đua, không có án xét xử bị hủy, không có án cải sửa nghiêm trọng, hòa giải thành trong các vụ án dân sự nói chung (bao gồm án Dân sự, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh-thương mại) chiếm tỷ lệ cao trong số án đã giải quyết (chiếm 88,17%).
 

Đ/c Biểu
Đồng chí Trần Quốc Biểu  – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh thông qua Báo cáo tại Hội nghị
 
Theo báo cáo của Đoàn Hội thẩm nhân dân, trong năm 2017, các vị Hội thẩm nhân dân  tham gia xét xử tương đối đồng đều; tổng số Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử là 29 lượt vụ. Hầu hết các vị HTND đều tích cực sắp xếp công việc để nghiên cứu hồ sơ khi được phân công và tham gia xét xử nghiêm túc. Các vị Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện đều có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, nắm vững các quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo công tác xét xử các loại án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện trong thời gian qua.
 
Đ/c Bình
Đồng chí Bùi Thanh Bình - Trưởng Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Vình Thạnh
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đinh Drin - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả công tác của Tòa án và hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân đạt được trong năm 2017. Với quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong từng mặt công tác, tiếp tục đưa các yêu cầu của cải cách tư pháp các quy định Hiến pháp cũng như các quy định mới của các đạo luật vào thực tiễn, Tòa án và Đoàn Hội thẩm đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp tích cực và đạt được những thành tích đáng trân trọng. Đồng chí mong muốn Tòa án nhân dân  và Đoàn Hội thẩm tòa án nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; Thực hiện tốt công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể, các xã, thị trấn. Đặc biệt, là các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tòa án; Tập trung đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án và thực hiện quyền tư pháp; việc thực hiện chức năng xét xử các phán quyết của Tòa án đòi hỏi phải chính xác, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ công lý; các bị cáo, đương sự “tâm phục, khẩu phục”, Nhân dân đồng tình, ủng hộ; đảm bảo quyền con người, quyền công dân; không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm cũng như gây thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.Tích cực triển khai, thực hiện, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành cũng như địa phương phát động, luôn tạo khí thế mới, động lực mới trong mỗi cán bộ, công chức, Hội thẩm, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, Tòa án hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ góp phần cùng ngành và địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2018.
Đ/c Drin
Đinh Drin - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
 
Cũng tại Hội nghị, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017; phát động phong trào thi đua năm 2018 và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.
Trao cờ
Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh được UBND tỉnh Bình Định trao tặng Cờ thi đua - Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Tòa án năm 2017
 
Cá nhân
Các cá nhân có thànhh tích xuất sắc trong công tác đuợc khen thưởng
 

Tác giả bài viết: Ngô Quỳnh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tiết mục Giải Nhất Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ huyện Vĩnh Thạnh năm 2018

 

Tiết mục Giải Nhất Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ huyện Vĩnh Thạnh năm 2018

Văn bản mới

TLTH

Tài liệu tập huấn Bộ luật Hình sự

Thời gian đăng: 05/12/2017

lượt xem: 3347 | lượt tải:532

VBPL

Tổng hợp các bộ luật, luật, văn bản luật

Thời gian đăng: 04/12/2017

lượt xem: 1469 | lượt tải:409

BMTTHS

Biểu mẫu trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự, xét lại bản án và quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Bộ luật TTHS

Thời gian đăng: 24/09/2017

lượt xem: 1611 | lượt tải:473

BM

Biểu mẫu về thể thức và kỹ thuật trình bày các văn bản tố tụng

Thời gian đăng: 03/08/2017

lượt xem: 3507 | lượt tải:999

TLTH

Tài liệu tập huấn viết các bản án và quyết định giám đốc thẩm của TAND

Thời gian đăng: 26/06/2017

lượt xem: 2646 | lượt tải:724
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH THẠNH - TỈNH BÌNH ĐỊNH
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Quốc Biểu - Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh.
Thiết kế và phát triển bởi: Phan Tấn Dũng. Nền tảng Mã nguồn mở NukeViet.
Ghi rõ nguồn "toaanvinhthanh.gov.vn" khi đưa lại thông tin từ website này.
Trụ sở: Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 0256 3886 314
Email: tandhvt@gmail.com | Website: toaanvinhthanh.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây