Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ hai - 25/02/2019 20:05
Ngày 22/02/2019, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
     Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Thường – Ủy viên Ban Cán sự đảng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định; đồng chí Lê Văn Đẩu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, 19 vị Hội thẩm nhân dân và toàn thể  cán bộ, công chức, người lao động Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.
 
Ảnh Biểu
Đồng chí Trần Quốc Biểu  – Huyện ủy viên – Đại biểu HĐND huyện – Bí thư Chi bộ – Chánh án
Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh phát biểu khai mạc Hội nghị

 
     Đồng chí Phan Thanh Duân – Phó Chánh án Toà án nhân dân huyện trình bày Dự thảo Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019. Năm 2018, Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã nỗ lực, quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49-NQ/TW và Kết luận số 92-KL/TW; không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như tuyên truyền sâu rộng về hoạt động của Toà án nhân dân. Trong năm 2018, tổng số án đã thụ lý, giải quyết, xét xử 125/126 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 99,21%; so với cùng kỳ năm 2017, án thụ lý tăng 13 vụ, chiếm 10,32%; các loại án mà Tòa án đã giải quyết đều đạt và vượt so với chỉ tiêu thi đua, không có án xét xử oan sai, bỏ lọt tội phạm, không có án bị hủy, cải sửa nghiêm trọng, hòa giải thành trong các vụ án dân sự nói chung (bao gồm án Dân sự, Hôn nhân và gia đình) chiếm tỷ lệ cao trong số án đã giải quyết (chiếm 66,4%). Không có án quá hạn luật định; các mặt công tác khác đều đạt và vượt chỉ tiêu đăng kí thi đua.
 
Duân
Đồng chí Phan Thanh Duân  – Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh
thông qua Dự thảo Báo cáo tại Hội nghị

 
     Theo báo cáo của Đoàn Hội thẩm nhân dân, trong năm 2018, Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử là 24 vụ án, trong đó, Hình sự 09 vụ, Dân sự 03 vụ, Hôn nhân gia đình 12 vụ. Với tinh thần trách nhiệm cao, các vị Hội thẩm khi được phân công xét xử đều tích cực tham gia, có Hội thẩm tham gia xét xử 08 vụ án trong năm. Chất lượng tham gia xét xử của các vị Hội thẩm ngày càng được nâng cao.
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Lê Văn Thường – Ủy viên Ban Cán sự đảng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định biểu dương và ghi nhận những kết quả công tác mà Tòa án nhân dân và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã đạt được thời gian qua; đồng chí mong muốn Tòa án nhân dân và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chú trọng công tác tập huấn, rèn luyện, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, tích cực, chủ động xét hỏi khi tham gia xét xử, ban hành những bản án, quyết định đúng pháp luật, không làm oan người vô tội hay bỏ lọt tội phạm; hạn chế thấp nhất án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Hội đồng xét xử, trước hết là Thẩm phán, nhằm góp phần cùng Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác đã đề ra.
 
Thường
Đồng chí đồng chí Lê Văn Thường – Ủy viên Ban Cán sự đảng – Phó Chánh án
Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đẩu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả công tác của Tòa án và hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân đạt được trong năm 2018. Với quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong từng mặt công tác, tiếp tục đưa các yêu cầu của cải cách tư pháp, các quy định Hiến pháp cũng như các quy định mới của các đạo luật vào thực tiễn, Tòa án và Đoàn Hội thẩm đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp tích cực và đạt được những thành tích đáng trân trọng. Đồng chí mong muốn Tòa án nhân dân  và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; Thực hiện tốt Quy chế phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện. Đặc biệt, là  quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tòa án; Tập trung đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án và thực hiện quyền tư pháp; việc thực hiện chức năng xét xử, các phán quyết của Tòa án đòi hỏi phải chính xác, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân; các bị cáo, đương sự “tâm phục, khẩu phục”, Nhân dân đồng tình, ủng hộ; đảm bảo quyền con người, quyền công dân; không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm cũng như gây thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2019.
 
Đẩu
Đồng chí Lê Văn Đẩu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
     Cũng tại Hội nghị, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018; phát động phong trào thi đua năm 2019, trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 và tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án cho 03 cá nhân.
 
Ảnh 5
Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh được Chánh án TANDTC trao tặng
Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và Bằng khen

 
Ảnh 6
Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án cho 03 cá nhân
 
Ảnh 7
Ảnh 8
Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị
 
 

Tác giả bài viết: Ngô Quỳnh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tiết mục Giải Nhất Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ huyện Vĩnh Thạnh năm 2018

 

Tiết mục Giải Nhất Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ huyện Vĩnh Thạnh năm 2018

Văn bản mới

TLTH

Tài liệu tập huấn Bộ luật Hình sự

Thời gian đăng: 05/12/2017

lượt xem: 3347 | lượt tải:532

VBPL

Tổng hợp các bộ luật, luật, văn bản luật

Thời gian đăng: 04/12/2017

lượt xem: 1469 | lượt tải:409

BMTTHS

Biểu mẫu trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự, xét lại bản án và quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Bộ luật TTHS

Thời gian đăng: 24/09/2017

lượt xem: 1611 | lượt tải:473

BM

Biểu mẫu về thể thức và kỹ thuật trình bày các văn bản tố tụng

Thời gian đăng: 03/08/2017

lượt xem: 3507 | lượt tải:999

TLTH

Tài liệu tập huấn viết các bản án và quyết định giám đốc thẩm của TAND

Thời gian đăng: 26/06/2017

lượt xem: 2646 | lượt tải:724
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH THẠNH - TỈNH BÌNH ĐỊNH
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Quốc Biểu - Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh.
Thiết kế và phát triển bởi: Phan Tấn Dũng. Nền tảng Mã nguồn mở NukeViet.
Ghi rõ nguồn "toaanvinhthanh.gov.vn" khi đưa lại thông tin từ website này.
Trụ sở: Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 0256 3886 314
Email: tandhvt@gmail.com | Website: toaanvinhthanh.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây